Những mối lo ngại khiến bạn mất quá nhiều thời gian khi ngồi trên ghế nhà trường

Những mối lo ngại khiến bạn mất quá nhiều thời gian khi ngồi trên ghế nhà trường

Những mối lo ngại khiến bạn mất quá nhiều thời gian khi ngồi trên ghế nhà trường

Đang ngồi ở giảng đường đại học, nhiệm vụ chính của bạn vẫn sẽ  là học hỏi, tiếp thu các kiến thức và phát triển nó ở trong tương lai. Bản thân mỗi sinh viên cần xác định rõ cái nào  là quan trọng hơn, cần phải được ưu tiên, chỉ như vậy mới cân bằng được giữa việc học, làm với những sinh hoạt khác của bạn!

Cảm thấy thất bại vì không có mối tình “vắt vai”    

Nếu như ở những cấp học dưới  thì việc yêu đương đang còn là yếu tố gây nhiều tranh cãi thì khi bước vào trong môi trường đại học, chuyện tình của các cô cậu sinh viên sẽ được thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng  chính là một trong các trải nghiệm tuyệt vời lúc còn ngồi tại giảng đường đại học. Bởi tình yêu thời sinh viên chẳng quá ngây ngô, bồng bột cũng không dính dáng tới vật chất, những toan tính của người lớn… Nhưng như thế lại chẳng có nghĩa là, nếu bạn không  có được một anh chàng/cô nàng nào đấy để hẹn hò thì  tức là thời sinh viên của bạn bị thất bại!

Tuy nhiên, hiện giờ, rất nhiều sinh viên vì các lý do khác nhau đã chẳng cân bằng được giữa việc làm thêm với học tập. Công việc làm thêm quá bận rộn, sau khi làm xong lại mệt mỏi, chẳng đủ sức khoẻ cũng như là thời gian để hoàn thành được việc học. Việc này nếu diễn ra thường xuyên, sẽ làm cho sinh viên chểnh mảng trong việc học, học lại, thi lại…, bạn cũng đừng nên lấy làm lạ!

Quá chú trọng về hình thức mà “bỏ quên” tri thức

Tin tôi đi, khi mặc một bộ cánh đẹp, bạn nhìn sẽ có vẻ chất chơi và sành điệu, lúc đó mọi người có thể chú ý tới bạn trong phút chốc rồi thôi. Nhưng nếu như bạn là một người năng động, có hiểu biết, nói chuyện thông minh có gu, thì ấn tượng bạn để lại với người đối diện sẽ khó phai mờ. Do đấy, bản thân mỗi sinh viên nên nắm rõ trọng điểm của vấn đề, biết đặt cái nào nặng hay nhẹ, việc gì nên được ưu tiên trước. Chỉ như thế, cuộc sống sinh viên của chính bạn mới thật sự là có ý nghĩa và giá trị.

Dành quá nhiều thời gian cho facebook

Thay vì việc học tập, nâng cao các kĩ năng mềm… bạn lại tốn quá nhiều thời gian nhằm “tiêu thụ” vô vàn những thông tin có trên mạng xã hội, đôi lúc  là cả những điều vô bổ. Và lẽ tất nhiên, thời gian để bạn học tập sẽ bị rút ngắn lại, thậm chí nhiều bạn dùng tới Facebook ngay cả ở trong giờ học hoặc thức đêm thức hôm để lướt web. Điều này không những mất thời gian mà nó còn tác động tới sức khỏe, năng suất, chất lượng dành cho việc học tập cũng như các sinh hoạt khác của bạn.

Create AccountLog In Your Account