NET FrameWork và những điều bạn chưa biết

NET FrameWork và những điều bạn chưa biết

NET FrameWork và những điều bạn chưa biết

Chắc là nhiều người dùng đã nghe qua cụm từ NET Framework rồi. và cũng nhiề người không biết NET Framework có tác dụng như thế nào. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về phần mềm này.

1 NETFramework là gì ?

Để tạo rao một phần mềm trên Windows, các lập trình viên viết các dòng lên bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau, các dòng lệnh này được viết với mục địch để máy tính hiểu yêu cầu của người dùng muốn nó phải làm gì. Nhưng các ngôn ngữ lập trình đơn giản chỉ có thể thực hiên các phép toán cộng và phép nhân thông thường. Nếu muốn đưa một đoạn văn bản hay hình ảnh lên màn hình, lập trình viên phải viết rất nhiều dòng lệnh sử dụng thành phần cơ bản nhất của ngôn ngữ lập trình để thực hiện điều đó, gây mất rất nhiều thời gian. Và đó là lý do .NET Frameword được tạo ra.

Kiểm tra NET Frameword trên máy tính

NET Framework là tập hợp các dòng lệnh đã được viết sẵn (bởi Microsoft) mà lập trình viên có thể sử dụng để có thể tạo ra các phần mềm một cách nhanh nhất. .NET Framework còn là công cụ hữu ích trong việc tăng tốc quá trình phát triễn mà các lập trình viên cần để dễ dàng tương tác đến các dịch vụ nhất định, ví dụ như Windows Store. Thay phải viết tất cả các dòng lệnh mà một phần mềm cần để trở thành phần mềm UWP (universal Windows platfom), .Net Framework có thể làm toàn bộ điều này.

2 Cách cài đặt và sử dụng NET Framework

Hầu hết các máy tính cài đặt hệ điều hành Windows đã được cài đặt .NET Framework từ trước, nhưng rất có thể các phiên bản này đã lỗi thời hoặc bị lỗi vì vậy kiểm tra framework của máy trước xem có tồn tại NET Framework không nha . Ví dụ, đối với Windown 8 và 8.1 được cài đặt phiên bản 4.5.1, Windows 10 sẽ được cài đặt phiên bản 4.6.1 hoặc 4.6.2, phụ thuộc vào mức độ cập nhật phiên bản của máy tính bạn.

Trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã đi đầu trong tạo nguồn mở đối với .NET Framework, cho phép người dùng đóng góp để phát triễn .NET Framework. Từ đó, Microsft đã trở thành tổ chức hoạt động tích cực nhất trên GitHub.

 

Create AccountLog In Your Account