Máy tính thường xuyên bị treo và cách giải quyết

Máy tính thường xuyên bị treo và cách giải quyết

Máy tính thường xuyên bị treo và cách giải quyết

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính hoặc laptop của bạn bị treo, có thể là do phần mềm, phần cứng. Tùy từng nguyên nhân mà mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý và khắc phục tối ưu nhất. Hãy cùng mình theo dõi nha

Thứ 1: Do vấn để xung đột phần mềm

Máy tính bạn cài đặt nhiều phần mềm cùng chức năng hay các phần mềm không tương thích với nhau khi sử dụng cùng lúc. Khi đó sẽ xãy ra tình trạng giật, lag màng hình, việc sử dụng các ứng dụng trên máy tính sẽ khó khăn hơn nhiều. Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết hay có cùng chức năng trên máy mình nha.

Thứ 2:  Do máy tính bạn bị nhiễm virus

Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy tính bạn chạy chậm hay thường xuyên bị giật màng hình. Việc download hay truy cập vào nhiều địa chỉ web không rõ ràng thường có nguy cơ máy tính bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hay virus nguy hiểm, chúng sẽ xâm nhập vào ổ cứng hay hệ thống file của bạn làm ảnh hưởng lớn đến hệ thống. Cách khắc phục là bạn nên cài đặt lại windows. Tham khảo cách ghost win 7 đơn giản không cần sử dụng đĩa CD/DVD.

Thứ 3:  Do phần cứng máy tính bị lỗi

Thường thì máy tính có nhiệt độ cao do CPU hay Ram hoạt động liên tục, hoặc máy tính bạn không vệ sinh định kỳ ảnh hướng đến tốc độ quạt làm máy CPU. Với nguyên nhân này bạn nên đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra chi tiết.

Đó là những nguyên nhân hay ra tình trạng máy tính hay bị giật, lag. Bạn nên kiểm tra máy tính mình định kỳ để tăng tuổi thọ cho những thiết bị đó nha.

Create AccountLog In Your Account