Làm cách nào để tắt tính năng tự giải nén file trên Safari

Làm cách nào để tắt tính năng tự giải nén file trên Safari

Làm cách nào để tắt tính năng tự giải nén file trên Safari

Trên hệ điều hành macOS, trình duyệt Safari có khả năng tự động giải nén tập tin sau khi tải về. Khác với máy tính Windows người dùng phải thực hiện thao tác này thủ công, nhưng trên trình duyệt Safari macOS thì bạn không cần phải tự thực hiện.

Dù vậy, tính năng này lại đôi lúc không phải quá cần thiết nhất là trong trường hợp bạn  cần tải file về và muốn gửi file đi, chứ không cần giải nén và đem sử dụng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tắt tính năng tự giải nén file trên Safari macOS hãy đọc và tham khảo nhé.

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta mở trình duyệt Safari và nhấn con trỏ chuột vào mục Safari tại thanh menu  ở phía trên cùng của màn hình và  chọn Preferences. Bạn cũng  có thể nhấn phím ⌘ để  giúp mở nhanh Preferences.

Nhấn chọn Preferences

Bước 2:

Sau đó, bạn click tiếp vào tab General kéo  con trỏ đến dưới cùng ở  giao diện hộp thoại và bỏ lựa chọn trong phần Open “safe” files after downloading. Chỉ thế là  tính năng tự động giải nén các  tập tin ở  trên Safari đã được  tắt sau khi tải về.

Nhấn chọn tab General

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng khi đã tắt tính năng này đồng nghĩa Safari cũng sẽ không  chủ động mở hình ảnh, âm thanh, file, video cùng các loại tập  khác thì tải về. Nhưng nếu cần mở tập tin thì bạn cũng chỉ việc  nhấp vào ô Download  ở trên Safari để mở file nhanh chóng.

Mở nhanh tập tin download trên Safari

Một bước cực kỳ  đơn giản khi cần tắt chế độ tự động giải nén dữ liệu ở Safari macOS ngay sau khi tải về.Nếu có lúc bạn cần  khôi phục lại chế độ này, chỉ việc làm lại thao tác như trên  và click chọn vào Open “safe” files after downloading là được.

Chúc các bạn thành công!