Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 2)

Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 2)

Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 2)

Đĩa khởi động và phần mềm hỗ trợ phục hồi dữ liệu

Nếu như hệ điều hành của bạn bị hỏng và bạn chẳng thể  nào truy cập thì bạn có thể  dùng một đĩa khởi động nhằm truy cập vào máy tính của mình thông qua môi trường DOS để có khả năng dời dữ liệu ra bên ngoài ổ cứng.

Ngày nay những đĩa khởi động được biến hóa tùy ý  và bổ sung  thêm nhiều công cụ giúp người dùng có thể sử dụng dành cho việc truy cập với khôi phục lại dữ liệu. Ngoài ra USB cũng sẽ được tận dụng  dành cho công việc cứu hộ này.

Ngoài ra bạn cũng cần dùng thêm những  phần mềm chứa chức năng giúp phục hồi dữ liệu, ví dụ như:

– Search and Recover, phần mềm cho phép phục hồi những dữ liệu bị mất từ ổ cứng hoặc đĩa mềm, đĩa CD và DVD, ổ đĩa flash hay thậm chí là cả máy ảnh – ngay cả khi những thông tin được lưu trữ gặp trục trặc, ổ đĩa phân vùng đã được chia lại hay đã bị định dạng lại.

– VirtualLab khá hữu ích khi có thể hoạt động ở trên cả hai hệ điều hành là Windows với OS X. Tính năng phục hồi những tập tin bị mất và vô tình xóa khá là tuyệt, nó cũng có khả năng sửa chữa những tập tin đã bị xóa hay bị hư hỏng bởi việc phân vùng lại đồng thời cũng tương thích với những mảng RAID.

– Pandora Recovery là công cụ hoàn toàn  miễn phí được cung cấp để giúp bạn khôi phục các tập tin bị xóa. Giúp cho bạn phục hồi lại các tập tin đã bị loại bỏ ra  khỏi Recycle Bin, cũng như là khi xóa trực tiếp bằng phím Shift + De-lete hay bị xóa từ DOS.

 

 

leave a comment

Create AccountLog In Your Account