Hướng dẫn tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows 10 (Phần 2)

Hướng dẫn tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows 10 (Phần 2)

Hướng dẫn tạo máy ảo clone cho ổ cứng Windows 10 (Phần 2)

Chạy bản sao máy ảo

Có hai cách để giúp bạn có thể truy cập được nội dung của file VHD. Thứ nhất, ở trong hệ điều hành Windows, từ Vista trở đi, có khả năng  trực tiếp khai thác tại một file VHD nhờ cách ấn đúp chuột vào nó. Phương pháp khác đó là, khởi động tập tin VHD từ bên trong một máy tính ảo, tuy vậy, việc này đòi hỏi bạn cần nỗ lực nhiều hơn ít chút.

Để bắt đầu duyệt những tập tin của một file VHD, bạn điều hướng tới Disk Management trong Control Panel. Tên của Disk Management  ở trong Windows Search Bar chính là Create and format hard disk partitions.

Trong Disk Management, bạn chọn Action từ thanh menu ở phía trên cùng. Sau đấy ấn chọn Attach VHD.

Chọn Action, sau đó chọn Attach VHD

Các bước tiếp đó được tự động. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn phải tự định vị file VHD mà bạn đã tạo ra bằng Disk2VHD. Nếu như  bạn không thay đổi lại vị trí mặc định, file VHD sẽ được tạo ở bên trong thư mục Disk2VHD. Rất có thể là nó nằm tại thư mục Downloads.

Kích chọn Browse, sau đây điều hướng tới thư mục mà bạn đã lưu file VHD. Chọn nó rồi nhấn OK. Hình ảnh sẽ tự  được gắn kết vào hệ thống và có sẵn như là một ổ đĩa độc lập. Sau đấy, bạn có thể duyệt nó giống như cách bạn làm với một ổ đĩa ngoài.

Lưu ý: Khi bạn tạo ra VHD của ổ đĩa cứng, bạn sẽ chẳng thể khởi động được nó từ bên trong một máy  tính ảo mà không kiểm tra lại  kích hoạt trên Windows license. Mặt khác, hình ảnh trong hệ điều hành lưu giữ những  tập tin thiết yếu có thể phục hồi ngay trong tình huống bị mất dữ liệu. Nhìn chung, tôi thích tạo hình ảnh bằng phương pháp sử dụng Macrium Reflect hơn.

 

leave a comment

Create AccountLog In Your Account