Hướng dẫn chụp ảnh website trên Chrome và iOS

Hướng dẫn chụp ảnh website trên Chrome và iOS

Hướng dẫn chụp ảnh website trên Chrome và iOS

Trong lúc đang duyệt web bạn muốn chụp lại ảnh nội dung của trang web đấy để dùng làm tài liệu tham khảo cho sau này nhưng mà chức năng chụp ảnh ở trên máy tính hay thiết bị iOS, Android  lại chỉ có thể chụp lại một phần của nội dung trang web thôi. Tuy vậy khi muốn chụp lại toàn bộ nội dung của một trang web vậy thì các bạn có thể tìm hiểu những cách dưới đây.

  1. Chụp ảnh trang web trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn đang dùng trình duyệt web Google Chrome thì chỉ việc tải rồi cài đặt tiện ích mở rộng có tên Full Page Screen Capture được  dành cho Chrome.

Sau khi đã cài đặt, tiện ích sẽ đặt một nút lệnh phía trên thanh công cụ tại bên phải của thanh địa chỉ trong biểu tượng chiếc là hình  máy ảnh. Ưu điểm tốt nhất của tiện ích này đó là dùng khá dễ và đơn giản, chẳng có thêm bất cứ tuỳ chọn để thiết lập nào. Toàn bộ những gì bạn phải làm là truy cập vào trang web  mà bạn muốn chụp ảnh tất cả nội dung (không được phóng to hay thu nhỏ trang lại mà phải để nó tại kích thước mặc định), sau đấy bấm vào biểu tượng máy ảnh của Full Page Screen Capture. Ngay tức khắc  trang web sẽ được chụp lại rồi lưu vào trong  thư mục ảnh mặc định ở hệ thống.

  1. Chụp ảnh trang web từ trình duyệt Safari trên iOS

Nếu đang dùng tới Safari để duyệt web ở trên iPad hay iPhone thì có lẽ bạn chưa biết một điều, kể từ phiên bản iOS 8.0 thì trình duyệt web này đã có hỗ trợ các tiện ích mở rộng, do đấy nếu bạn có ý muốn chụp ảnh nội dung trên một trang web đầy đủ thì chỉ việc  tải với cài đặt tiện ích là Awesome Screenshot for Safari dành riêng cho trình duyệt Safari.

Khi dùng tiện ích này, người sử dụng không chỉ có khả năng chụp ảnh cả trang web dài mà bạn còn có thể thêm vào các chú thích, chia sẻ và lưu lại để dùng khi cần.

 

Related Posts

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 2)

Comments Off on Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 2)

Chia sẻ kinh nghiệm lưu trang web trên trình duyệt Chrome thành file PDF

Comments Off on Chia sẻ kinh nghiệm lưu trang web trên trình duyệt Chrome thành file PDF

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Comments Off on Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

leave a comment

Create AccountLog In Your Account