Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 2)

Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 2)

Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 2)

Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 2)

Tải file SWF sử dụng Internet Explorer

Trong IE8, chúng ta đã được nghe nói nhiều về các thư mục Temporary Internet Files, nơi lưu trữ toàn bộ các file đi kèm ở trang web trong suốt 1 phiên duyệt web (Thư mục này truy cập được trực tiếp trong Windows XP tại – C:\ Documents and Settings\Username\Local Settings\Temporary Internet Files)

  1. Vào Menu của IE. Chọn Tools -> Internet Options.
  2. Trên thẻ General, ấn vào phần Settings bên dưới phần Browsing History.
  3. Hộp thoại của Temporary Internet Files and Browsing History sẽ được mở ra.

  1. Ấn vào phần View Files. Bạn sẽ thấy toàn bộ những thành phần trang web đi kèm bên trong thư mục này.
  2. Để lọc được ra file cần tìm trong toàn bộ những file ở đây, chọn View – Arrange by Type từ thanh menu. Và vào trong phần Tools – Folder Options, ấn bỏ chọn tại mục Hide extensions for known file types.
  3. Tìm ra file SWF của bạn, copy và sau đấy paste nó vào trong thư mục mà bạn muốn.

Tải file SWF dùng Opera

Trong Opera, tải file SWF có thể thực hiện với hai bước đơn giản sau:

– Gõ opera:cache ở trong thanh address.

– Vào trong phần Tools – Advanced – Cache qua thanh công cụ

Sau đấy một danh sách  những thành phần trang web đã được tải về sẽ hiện ra với đường dẫn URL của nó. Tìm kiếm file có chứa phần mở rộng là SWF. Bạn cũng tìm kiếm được bằng với cách dùng trình tìm kiếm ở trình duyệt (Ctrl + F) với swf là chính câu truy vấn cần tìm.

Nhấp chuột phải lên file bạn cần tải về rồi chọn Saved linked content hay Save to download folder để lưu lại file swf vào ổ đĩa của bạn.

Sau khi đã tải file swf về, bạn có thể sử dụng  Adobe Flash Player để xem file flash hay một trình media player được hỗ trợ định dạng swf như  là Media Player classic. Hay, một cách đơn giản hơn là chỉ cần mở nó tại trong trình duyệt nhờ cách ấn chuột phải lên nó rồi chọn lựa  trình duyệt mà bạn muốn mở.

Đây là các phương pháp chúng ta có thể sử dụng để lấy file Flash từ trên một trang web. Theo kinh nghiệm, chúng ta sẽ thấy sự tiện nghi hơn tại  Firefox  khi so sánh với hai trình duyệt khác. Ngoài ra các bạn còn có thể  kham khảo  thêm về  phương pháp  tải file swf với trình duyệt Chrome.

leave a comment

Create AccountLog In Your Account