Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 1)

Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 1)

Hướng dẫn cách tải Flash bằng Firefox, Opera, IE (Phần 1)

Cách sử dụng của các plug-in Flash  ở bên trong trình duyệt hiện giờ  phần lớn đều là bắt buộc. Vâng, thật dễ để xem cùng thích thú với những trang web có chứa các đoạn Flash đính kèm. Nhưng nếu như bạn muốn tải về một vài file này thì thế nào? Sẽ rất tuyệt  vời nếu ta có thể xem nó offline vào những khi rỗi; chuyển đổi nó thành định dạng khác; đính kèm nó vào trong những trình diễn PowerPoint; hay chuyển nó vào trong điện thoại…

Những file chứa hoạt cảnh Flash được đính kèm ở dạng các file SWF của trang web. Nó không phụ thuộc vào bất cứ phần mềm  hay website của những hãng thứ ba nào, việc tải nội dung Flash thì khá là dễ dàng. Công cụ được đòi hỏi duy nhất đó là một trình duyệt và chút ít kiên nhẫn để thực hiện việc này.

Chú ý: Chúng ta được nghe  nói về bộ nhớ cache trên mỗi trình duyệt tương ứng, nó sẽ xóa đi toàn bộ những  file cũ trước khi chỉ tới một trang web yêu thích. Điều này giúp cho file Flash có thể được tìm kiếm dễ hơn.  Vì vậy, tại đây chúng ta sẽ thử để tải nó nhờ dùng ba trình duyệt thông dụng  nhất.

Tải file SWF sử dụng Firefox

1. Bật Firefox lên và truy cập đến trang web có chứa file Flash SWF được đính kèm mà bạn cần tải về.

2.Tại bất cứ phần trống nào trong trang web, bạn ấn chuột phải lên đấy và chọn Page Info từ trong menu ngữ cảnh hiện lên. Hay bạn cũng có thể vào phần Tools -> Page Info.

3. Chọn thẻ Media. Thẻ Media hiện lên danh sách toàn bộ những định dạng ảnh, biểu tượng với file flash được cung cấp bởi trang web.

4. Tìm kiếm những file có phần mở rộng là SWF. Cột Type sẽ hiển thị kiểu file được đính kèm. Bôi sáng file mà bạn muốn và ấn Save as để lưu file đấy vào trong máy tính của bạn.

(Con tiếp)

leave a comment

Create AccountLog In Your Account