Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 2)

Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 2)

Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 2)

  1. Sử dụng Device Manager:

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra toàn bộ các thiết bị phần cứng trong hệ thống và xem chi tiết những trình điều khiển có liên quan qua cửa sổ Device Manager, bằng cách ấn phải chuột tại My Computer > Manage > Device Manager.

Bạn sẽ thấy được một bảng chi tiết toàn bộ những thiết bị phần cứng có trên hệ thống bao gồm card đồ hoạ, card mạng, card âm thanh, các ổ đĩa, CPU, các loại kết nối … Để xem  được chi tiết hơn về mỗi thiết bị chỉ việc ấn vào mũi tên nhỏ tương ứng cho mỗi mục cần xem.

Tuy nhiên, để  có thể biết được chi tiết các thông tin về phiên bản, thời gian cài đặt cho từng loại driver thì  bạn click chuột phải lên một thiết bị bất kì rồi chọn Properties. Trong hộp thoại mới được mở ra, chuyển tới tab Driver ở bên cạnh.

Để xem liệu rằng thiết bị đấy đã có bản cập nhật driver mới hay là chưa, chỉ việc  bấm nút Update Driver. Bạn có thể tìm kiếm driver tự động được qua tuỳ chọn Search automatically for updated driver software hay duyệt trên máy tính nếu như bạn đã tải về  một bản cập nhật đấy. Nếu Windows tìm được bản cập nhật driver dành cho thiết bị đấy nó sẽ tự động tải về và bạn làm theo hướng dẫn để có thể cài đặt.

  1. Sử dụng website của nhà sản xuất:

Ngoài hai biện pháp trên thì người sử dụng cũng có thể truy cập trực tiếp tại trang web của nhà sản xuất về các thiết bị phần cứng trên máy tính để có thể cập nhật driver dành cho máy tính của mình. Ví dụ card đồ hoạ mà bạn đang dùng là NVIDIA GeForce GT 720M thì bạn nên truy cập trực tiếp tại trang web http://www.nvidia.com/ rồi tìm cho đúng model mà mình dùng để tải về với cập nhật cho thiết bị của mình.

  1. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Giải pháp sau cùng là dùng các phần mềm từ bên thứ ba, khi đấy bạn sẽ phải cài đặt những phần mềm này ở trên hệ thống, sau đấy phần mềm sẽ quét lại hệ thống để từ đấy báo cho bạn biết các driver nào đã cũ và cần phải cập nhật. Một vài phần mềm tiêu biểu như là SlimDrivers, Driver Booster 2, Driver Easy, Driver Magician Lite…

Create AccountLog In Your Account