Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 1)

Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 1)

Hướng dẫn 5 cách để cập nhật driver tự động cho Windows (Phần 1)

Trình điều khiển (driver) trong các thiết bị phần cứng của máy tính được dùng để có thể giao tiếp với hệ điều hành. Nhưng nếu như bạn đang gặp phải rắc rối về hệ thống như là máy in không hoạt động, chẳng thể kết nối mạng … sau khi bạnn cập nhật hệ điều hành thì rất có thể nguyên nhân là bởi driver bị lỗi hay đang dùng phiên bản quá cũ. Hãy  tìm hiểu các giải pháp dưới đây nhé.

  1. Sử dụng câu lệnh:

Thường thì người  sử dụng sẽ không thể biết chính xác là driver trên máy tính của mình đang sử dụng với phiên bản là bao nhiêu và chúng sẽ gồm những driver nào. Tuy nhiên khi muốn biết chi tiết các thông tin này trước khi cần cập nhật thì khá đơn giản: Bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows+R để khởi động cửa sổ Run và gõ cmd sau đấy nhấn phím Enter để kích hoạt  ra cửa sổ dòng lệnh.

Tiếp đó nhập vào lệnh driverquery và ấn Enter, ngay tức thì bạn sẽ nhận được một danh sách toàn bộ những trình điều khiển được cài đặt ở trên hệ thống cùng với các thông tin chi tiết về modul, phiên bản, thời gian cài đặt …

Để xuất ra danh sách này đồng thời lưu lại trên máy tính ở dưới dạng tập tin *.txt, bạn hãy nhập vào lệnh driverquery> driver.txt. Tập tin  được xuất ra sẽ được lưu vào bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Lưu và dùng tập tin này là rất quan trọng, nó giúp cho bạn biết chuẩn xác driver nào đã cũ và cần phải cập nhật, đồng thời khi  bạn nâng cấp hệ thống bạn cũng  sẽ có thể sử dụng để tìm ra bản cập nhật mới nhất dành cho hệ điều hành mới của chính mình.

  1. Sử dụng Windows Update:

Theo như mặc định, Windows sẽ được tự động cập nhật cho trình điều khiển của bạn mỗi khi mà trình điều khiển đấy có bản cập nhật mới hay cũng có thể thông qua những  bản cập nhật trong hệ điều hành.

Để có thể cập nhật tự động driver qua tính năng Windows Update, bạn hãy chọn No, let me choose what to do > Always install the best driver software from Windows Update rồi  ấn nút Save Changes để áp dụng  cho thay đổi.

(Còn tiếp)

Create AccountLog In Your Account