Để có được 1 công việc tốt sau khi ra trường thì sinh viên cần những gì? (Phần 2)

Để có được 1 công việc tốt sau khi ra trường thì sinh viên cần những gì? (Phần 2)

Để có được 1 công việc tốt sau khi ra trường thì sinh viên cần những gì? (Phần 2)

Trình độ ngoại ngữ

Với một nền kinh tế mở cửa, hội nhập, càng ngày càng nhiều những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam, hay những doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm lên quốc tế mang đến rất nhiều cơ hội về việc làm dành cho sinh viên mới ra trường. Và thực tế cũng thấy, các sinh viên tốt nghiệp ra trường sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt sẽ tìm được nhiều công việc tốt hơn so với người không  sở hữu trong tay một ngoại ngữ nào. Đây cũng là yếu tố mà nhiều nhà tuyển dụng đòi hỏi, bạn bắt buộc phải có nếu như muốn tham gia vào những doanh nghiệp nước ngoài. Nếu muốn tìm được  cho mình một vị trí về công việc tốt, bắt kịp được xu thế thời đại… hãy nên đầu tư vào ngoại ngữ!

Kinh nghiệm

Sinh viên mới ra trường vậy thì lấy kinh nghiệm đau ra? Đây là câu hỏi của rất nhiều các sinh viên mới “bước đầu bỡ ngỡ” trên con đường tìm việc. Nhưng thật ra bạn nên hiểu rõ rằng, kinh nghiệm sẽ không nhất thiết chính là bạn đã từng làm nghề này tạimột nơi nào khác, trong một thời gian nào đấy…

Kinh nghiệm có thể là những gì mà bạn đã trải qua và rút ra được từ thực tiễn ở cuộc sống, trên giảng đường hoặc những hoạt động xã hội… Bạn đã từng nằm trong thành phần  của BTC hội trường, từng tham gia  vào tình nguyện, kêu gọi cho một chương trình từ thiện… Hãy cứ nói về các hoạt động mà bạn đã trải nghiệm. Các nhà tuyển dụng sẽ rất là quan tâm và đánh giá cao điều này, vì nó thể hiện sự năng động, tìm tòi, khám phá với phát triển bản thân ở chính bạn.

Tự tin, giao tiếp tốt

Đối với tất cả các ngành nghề và tất cả cá nhân, kỹ năng giao tiếp luôn là rất quan trọng và sẽ là một trong các nền tảng để một tân cử nhân tìm kiếm được công việc như ý sau khi đã tốt nghiệp. Bạn có thể là một người thông minh, có khả năng làm tốt những công việc, nhưng sẽ chẳng ai bết tới nếu bạn không thể hiện ra bản thân theo một cách đúng đắn. Tất nhiên, khi bạn đã được nhận vào làm thì bạn có thể thể hiện năng lực của bản thân thông qua kết quả của công việc.

Tuy nhiên để tới được bước đấy thì bạn phải tạo ra được ấn tượng với nhà tuyển dụng, khiến họ tin tưởng và trao cho bạn cơ hội làm việc. Có đôi lúc khiêm tốn chưa hẳn là đã tốt, hãy tự tin để thể hiện bản thân, rằng bạn là một người có năng lực, có khả năng và là một người mà những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

leave a comment

Create AccountLog In Your Account