Có nên loại bỏ Flash vì chúng đã lỗi thời?

Có nên loại bỏ Flash vì chúng đã lỗi thời?

Có nên loại bỏ Flash vì chúng đã lỗi thời?

Ai cũng biết là Flash đã trở nên cực kỳ tệ hại và lỗi thời  khi so với các công nghệ mới như là  HTML5. Nó cũng đã được định sẵn một  ngày ra đi là vào năm 2020. Nhưng  mà nhà phát triển Luha Lindstedt  lại tin rằng thay vì việc chôn Flash hoàn toàn, thì chúng ta nên lưu nó lại nhằm  giữ lại kho tàng giàu có những trang web, game, dự án tại nền web rất sáng tạo dùng tới Flash trong thời kì hoàng kim của nó.

Lindstedt đã gửi một đơn kiến nghị đến Adobe để đưa Flash trở thành dạng mã nguồn mở, từ đấy mọi người có thể sửa lỗi bug, tiếp tục giữ lại điều tốt đẹp  có ở Flash

Ý tưởng nàychẳng  phải để giới thiệu lại về Flash lên những trình duyệt hiện đại mà chỉ là một phương pháp để chắc chắn rằng chúng ta vẫn có thể truy cập được những nội dung được dựa trên Flash – có thể là tại trình duyệt riêng hay giả lập để chạy những tập tin định dạng .SWF.

Vấn đề  đến với kế hoạch này đó là Flash còn chứa quá nhiều lỗi bảo mật – 316 lỗ hổng đã được báo cáo chỉ ở trong năm 2015. Việc sửa chữa chúng để mà có được một phiên bản an toàn sẽ cần đến  một khối lượng công việc  siêu lớn, tới mức các bộ óc thông minh nhất trong Adobe cũng chẳng thể  mà giải quyết được.

Có rất nhiều dự án vô cùng hay xây dựng  ở trên Flash và xứng đáng được lưu  giữ lại  dành cho thế hệ sau, cho các nhà nghiên cứu của lịch sử Internet, chuyên gia hoặc người yêu thích thiết kế, bao gồm cả các bản gốc của rất nhiều trò chơi auto-runner vốn từng vô cùng phổ biến như là Canabalt hoặc những trang thử nghiệm như là Dont Click.

Nếu như bạn có cùng ý kiến với  cả Lindstedt, bạn có thể kí vào trong đơn kiến nghị của anh qua cách đánh sao tới cho kho chứa mã nguồn ở trên GitHub trên địa chỉ này. https://github.com/pakastin/open-source-flash

 

Create AccountLog In Your Account