Chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi Shockwave Flash crash trong Chrome

Chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi Shockwave Flash crash trong Chrome

Chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi Shockwave Flash crash trong Chrome

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi xảy ra ở trên trình duyệt Google Chrome khi ứng dụng hỗ trợ Shockwave Flash bị lỗi và không hoạt động.

Nguyên nhân mà chúng ta đang nói về Chrome tại  đây là phương thức trình duyệt xử lý với hiển thị những phần nội dung Flash. Trong khi những trình duyệt khác có ý hướng tới cài đặt ứng dụng Flash từ trong hệ thống host, thì Chrome lại gồm cả  cơ chế này từ ở bên trong. Khi  mọi việc  đã hoạt động ổn định thì chắc chắn chẳng có vấn đề gì diễn  ra, và quá trình để cài đặt Flash bên trong sẽ luôn được cập nhật theo  từng phiên bản Chrome. Hay hiểu đơn giản tức là sẽ có nhiều hơn 1 phiên bản Flash đang cố thực hiện cài đặt và chạy ở trong hệ thống, và điều này sẽ làm cho Google Chrome bị crash, vì chẳng biết nên  xử lý cái Flash nào.

Nhưng thực tế thì, chảng phải lúc nào điều đó cũng được diễn ra như vậy, do Chrome sẽ gặp nhiều tình huống “phân vân” giữa việc cài đặt Flash trong hệ điều hành và Flash của trình duyệt. Kết quả dẫn tới là sự lag, giật màn hình, dung lượng của bộ nhớ bị dùng tới quá nhiều, và tất cả những phần nội dung bằng Flashthì  sẽ bị crash với dòng thông báo lỗi: The following plug-in has crashed: Shockwave Flash.

Trước hết, chúng ta có thể nhận ra thông báo hiển thị  dễ dàng khi diễn  ra lỗi có liên quan đến Shockwave nhưng thực tế về thì mặt kỹ thuật lại chẳng hề có chuyện gì liên hệ tới ứng dụng này của Adobe. Tiếp đó, không phải toàn bộ các  thành phần Flash gặp lỗi  ở trong trình duyệt đều sẽ là kết quả của việc xung đột lúc cài đặt.

 

Để khắc phục, các bạn hãy gõ about:plugins vào trong ô Address của Chrome, sau đấy hệ thống sẽ liệt kê tất cả các plug in đã được cài đặt sẵn ở trong trình duyệt (khác phần Extensions) và tìm kiếm phần Flash ở đây. Nếu bạn thấy hiện dòng Flash (2 Files) như  trong hình trên thì đó  chính là phần mà chúng ta cần khắc phục. Cũng trong cửa sổ này, tại phía góc trên bên phải sẽ xuất hiện biểu tượng [+] Details, ấn nút này nhằm hiển thị thông tin chi tiết dành cho plug in được lựa chọn. Sau đấy, quay trở về Flash.

Các bạn sẽ nhìn  thấy thông tin được hiển thị như hình trên, 2 đối tượng Flash đã được cài đặt, 1 của Chrome  và 1 của hệ điều hành . Tất cả những việc  chúng ta phải  làm ở đây là ấn vào đường dẫn Disable của Flash ở bên trong Chrome (nằm tại thư mục AppData của trình duyệt).

Sau đấy, khởi động lại Chrome, truy cập vào trang test của Adobe nhằm kiểm tra lại. Nếu như hiển thị giống hình dưới tức là vấn đề của chúng ta đã được bạn khắc phục hoàn tất:

Rất đơn giản với dễ dàng, chúc  bạn thành công!

 

Related Posts

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 2)

Comments Off on Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 2)

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Comments Off on Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Chia sẻ kinh nghiệm lưu trang web trên trình duyệt Chrome thành file PDF

Comments Off on Chia sẻ kinh nghiệm lưu trang web trên trình duyệt Chrome thành file PDF

leave a comment

Create AccountLog In Your Account