Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Chia sẻ 6 tính năng hữu ích trên Chrome (Phần 1)

Trình duyệt Chrome chính  là một trong các trình duyệt tốt nhất và được nhiều người sử dụng yêu thích nhất hiện tại. Cho dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng đằng sau đấy lại là hàng trăm các tính năng bị ẩn giúp cho bạn duyệt Web mau hơn.

  1. Chrome Task Manager

Tại trên trình duyệt Chrome cũng được tích hợp thêm cả Task Manager giống như  ở trên hệ điều hành Windows. Tại đây bạn sẽ có thể nhìn thấy mỗi thẻ hay  mỗi tiện ích mở rộng (extension) chiếm  của bạn bao nhiêu dung lượng  về bộ nhớ, CPU, Network, bộ nhớ GPU với cả  bộ nhớ JavaScript.

Để truy cập vào Chrome Task Manager, bạn hãy ấn tổ hợp phím là Shift + Esc trên bất cứ cửa sổ  nào của trình duyệt Chrome.

  1. Ghim Tab

Chrome cho phép bạn được ghim nhiều tab tại phía bên trái của cửa sổ giống như là một tab nhỏ chỉ hiển thị ra biểu tượng của trang web. Điều này giúp bạn  tiết kiệm khá nhiều về  không gian tab trên trình duyệt  của Chrome.

Bạn có thể dùng tính năng này để ghim những tab mà bạn muốn mở rồi tập trung vào những tab mới bạn đang  cần duyệt.

Để có thể ghim 1 tab, chỉ cần bạn kích chuột phải vào trên tab mà bạn muốn ghim và sau đấy chọn tùy chọn Pin tab có trên Menu.

  1. Phím tắt chỉ định tiện ích mở rộng (extension)

Chrome cũng cho phép bạn chỉ định cho một phím tắt chuyên dụng nhằm dễ dàng dùng được bất cứ chức năng chính nào trong các tiện ích mở rộng mà chẳng cần phải ấn nút tại trên thanh địa chỉ.

Điều này giúp cho bạn truy cập được nhanh hơn và cũng chẳng cần thiết phải mở  lên tiện ích mở rộng ở trên thanh địa chỉ.

Vào trong  Menu chính => More tools (công cụ khác) => Extensions (Tiện ích mở rộng) sau đấy cuộn xuống ở phía dưới trang.

Tại đây bạn tìm kiếm tùy chọn Keyboard shortcut  rồi click chọn vào  đó, chọn phím tắt để chỉ định cho tiện ích mở rộng mà bạn mong muốn.

(Còn tiếp)

Create AccountLog In Your Account