Cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia 2017

Cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia 2017

Cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia 2017

Cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia 2017 được quy định rõ trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành hồi tháng một.

Qua đó, bài thi tự luận tức môn Ngữ văn được chấm điểm theo hướng dẫn, đáp án cùng thang điểm mà Bộ GD&ĐT cung cấp. Bài thi sẽ được chấm với thang điểm 10, lấy tới 0,25 và không làm tròn điểm.

Bài thi trắc nghiệm  sẽ được chấm qua máy tính rồi quy đổi sang thang điểm 10, làm tròn tới hai chữ số thập phân trong từng bài thi.

Cụ thể, đối với môn Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm với 0,2 điểm mỗi câu. Điểm 0,2  được làm tròn thành 0,25 điểm; 0,8 điểm làm xuống còn  0,75 điểm; điểm 0,4 cùng 0,6 sẽ làm tròn là 0,5 điểm.

Điểm của các môn ở trong bài thi tổ hợp cũng được làm tròn theo cách tương tự. Các môn này mỗi môn có 40 câu và mỗi câu là 0,25 điểm giúp việc quy tròn điểm cho bài thi tổ hợp dễ dàng hơn.

Điểm để xét tốt nghiệp bao gồm điểm các môn thi dự thi của thí sinh để xét tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên cùng khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình ở cả năm lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ là điểm của mỗi bài thi quy về thang điểm 10.

Điểm dành cho xét tuyển đại học được làm quy  tròn tới hai chữ số thập phân, cộng cùng điểm ưu tiên khu vực,  đối tượng.

Điểm để xét tuyển đại học là tổng của 3 môn theo tổ hợp do trường quy định dành  cho ngành đó, cộng cùng điểm ưu tiên cho đối tượng, khu vực và quy tròn tới hai số thập phân tiếp đó làm tròn theo 0,25.

Tức là, lấy 0,25 chia 2, nếu dưới thì quy tròn xuống, trên mức này thì quy tròn lên.

Khi được biết điểm, thí sinh có quyền viết đơn phúc khảo và nộp ở nơi đăng ký dự thi từ 8/7 – 17/7. Thí sinh chú ý là với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại lệch so với điểm trước đó thì điểm phúc khảo chính là điểm mới của bài thi.

Với  Ngữ văn, phúc khảo có điểm lệch so với điểm trước đấy từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh điểm. Trường hợp phúc khảo có điểm lệch từ 0,5 điểm trở lên so với điểm trước đó, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm phúc khảo và cán bộ chấm thi đợt đầu.

Điểm chính thức sau phúc khảo sẽ được trưởng ban phúc khảo trình lên chủ tịch hội đồng thi để  ký duyệt. Chậm nhất là 14/7, thí sinh được nhận kết quả tốt nghiệp THPT và Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn cho xét tuyển đại học và cao đẳng.

Các thí sinh có thể chỉnh lại nguyện vọng qua hình thức trực tuyến (từ 15/7 tới 21/7) và nộp phiếu điều chỉnh tại nơi đăng ký dự thi (từ  15/7 tới 23/7).

Ngày 1/8, công bố kết quả tuyển sinh đợt một được các trường thông báo. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8. Bộ GD&ĐT quy định  về đợt xét tuyển đại học, cao đẳng bổ sung  sẽ bắt đầu từ 13/8.

leave a comment

Create AccountLog In Your Account