7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 2)

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 2)

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 2)

  1. Cố định hàng và cột trong Excel

Nếu có đang một bảng dài và chứa hàng tấn dữ liệu, bạn có thể cần cuộn chuột xuống hay lên rất lâu để có thể tìm tới vùng mình cần, nhưng khi  đã tìm được dữ liệu thì lại không biết đấy là cái gì, bởi dòng tiêu đề  chẳng thể nhìn thấy. Điều này rất tốn thời gian khi bạn phải kéo lên kéo xuống liên tục mà chỉ để xem được tiêu đề của dữ liệu. Tuy vậy, nếu như đóng băng các hàng và cột thì các tiêu đề vẫn sẽ được giữ nguyên lúc di chuyển chuột  ở trong bảng tính.

Vào tab View > Freeze Panes ở trên dải Ribbon. Trong menu được thả xuống của Freeze Panes, ấn chọn Freezze Panes (đóng băng toàn bộ hàng trên cùng với cột đầu tiên), Freeze Top Row (đóng băng lại hàng trên cùng của bảng tính), Freeze First Column (đóng băng lại cột đầu tiên của bảng tính).

Lúc này, khi cuộn chuột xuống bên dưới, lên trên, sang phải hay sang trái, bạn sẽ thấy cột với hàng đã đóng băng sẽ không bị di chuyển và luôn tại trong tầm mắt. Để hủy bỏ thiết lập đóng bang này, chỉ cần chọn lệnh Freeze Panes thêm lần nữa và ấn vào Unfreeze Panes.

Lưu ý: Với  các phiên bản Excel cũ hơn, quá trình ở trên có thể sẽ khác biệt đôi chút. Chọn ô chung cho cả hàng cùng cột muốn đóng băng, sau đấy ấn vào Freeze Panes.

  1. Truy cập máy tính

Ngoài việc hỗ trợ add-in máy tính tại từ bên ngoài, Excel cũng sẽ tích hợp sẵn tính năng của máy tính, do đấy nếu không muốn phải cài thêm add-in, bạn có thể sử dụng lợi thế của chiếc máy tính có sẵn này. Điều này sẽ rất tiện lợi trong tình huống muốn tính toán mau chóng phép tính không được tạo dựng ở trong bảng tính.

Để thêm máy tính vào trong 2 vị trí này, tiến hành bằng cách chọn File > Options. Sau đấy, chọn Customize Ribbon (thêm máy tính vào trong dải Ribbon) hay Quick Access Toolbar (thêm vào Quick Access), tùy theo vào vị trí mà bạn muốn.

Trong Choose commands from: > All Commands > Calculator rồi ấn Add >> để thêm máy tính vào trong thanh công cụ Quick Access. Nếu bạn thêm vào Ribbon thì cần phải tạo một nhóm tùy chỉnh rồi mới thêm máy tính vào đó.

 

 

Related Posts

Thủ thuật đổi chữ sang số chính xác trong Excel

Comments Off on Thủ thuật đổi chữ sang số chính xác trong Excel

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 5)

Comments Off on 7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 5)

Cách sửa lỗi #N/A hàm INDEX/MATCH trong Excel

Comments Off on Cách sửa lỗi #N/A hàm INDEX/MATCH trong Excel

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 1)

Comments Off on 7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 1)

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 3)

Comments Off on 7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 3)

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 4)

Comments Off on 7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 4)

Create AccountLog In Your Account