Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 3)

Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 3)

Khả năng phục hồi dữ liệu từ Bootable Virus San Discs

Đôi khi, toàn bộ vấn đề chẳng phải là do hệ điều hành của bạn hay là ổ đĩa cứng, mà đó là do virus. Nó có khả năng làm hỏng một vài dữ liệu hệ thống và vì thế bạn chẳng thể khởi động để truy cập vào Windows được.

Nếu như bạn nghi ngờ nguyên do này thì một chiếc đĩa cứu hộ antivirus là điều mà bạn cần tới. Và công việc mà bạn cần thực hiện lúc này đó là chuyển đến một máy tính an toàn khác và thực hiện khởi tạo ra một đĩa cứu hộ antivirus có thể tự khởi động để sử dụng  trên chiếc máy tính đang gặp vấn đề của mình. Một khả năng tuyệt diệu mà các Bootable Virus San Discs mang tới giúp bạn là việc có thể tiêu diệt, quét, sữa chữa thiệt hại và đôi lúc là phục hồi các dữ liệu bị mất.

Một vài các đĩa cứu hộ antivirus mà bạn có thể sử dụng đến như là:

– Hiren’s BootCD là một CD khởi động  gồm những chương trình giúp chẩn đoán khác nhau như là theo dõi phân vùng, sao chép đĩa với công cụ hình ảnh, đo hiệu năng hệ thống, công cụ giúp phục hồi dữ liệu, công cụ BIOS, công cụ MBR, và nhiều loại  công cụ khác giúp bạn sửa các lỗi khác nhau trên máy tính. Nó là CD có được khả năng Boot, vì thế, nó có thể rất hữu ích cho dù khi hệ điều hành chính chẳng thể khởi động.

– Trinity Rescue Kit, có thể coi công cụ này là  một giải pháp giống như  là “hô hấp nhân tạo dành cho máy tính của bạn” và nó hoạt động được  trên cả Windows với Linux. Khi dùng Trinity, bạn có thể sử dụng nó nhằm quét các phân vùng ổ đĩa của bạn để có thể  tìm những phần mềm độc hại với virus, ngoài ra  bạn còn có thể sử dụng nó để phục hồi phân vùng đã bị mất.

– AVG Rescue CD được tích hợp thêm nhiều tiện ích như là Linux File Manager được gọi là Midnight Commander, Registry Editor  cho phép  bạn có thể kích hoạt Registry của Windows, lệnh Ping giúp kiểm tra kết nối Internet  với  TestDisk nhằm phục hồi dữ liệu. Một cuộc kiểm tra nhỏ  và nhanh chóng ở trên nền tảng Windows với 20288 files cùng  2341 thư mục tổng cộng đó là 3.58GB đã được hoàn thành trong thời gian khoảng  14 phút 45′.

Không phải toàn bộ các vấn đề về mất dữ liệu trên ổ cứng đều có khả năng được giải quyết, vì đó việc sao lưu các dữ liệu luôn là điều mà bạn cần lưu ý lúc làm việc. Việc sao lưu có lẽ sẽ tốn của bạn chút thời gian nhưng mang lại hiệu quả khá to lớn, vì vậy đừng chần chừ nữa mà hãy tiến hành lúc bạn có thể!

Related Posts

Create AccountLog In Your Account