Làm cách nào để khôi phục các tập tin đã mất (phần 1)

Không mấy ai hiểu thực sự về việc cần thiết phải sao lưu dữ liệu quan trọng cho đến khi ổ cứng xảy ra trục trặc. Mất dữ liệu quan trọng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, chẳng hạn sự xuất hiện bất ngờ của một loại virus gây nguy hiểm cho dữ liệu, hệ điều hành chẳng may không hoạt động nữa.

Thực sự rất ít người hiểu sự được cần thiết phải sao lưu dữ liệu quan trọng cho đến khi ổ cứng bị hỏng. Dữ liệu nghiêm trọng bị mất có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, như sự xuất hiện bất ngờ của một loại virus trực tiếp gây nguy hiểm cho dữ liệu, hệ điều hành bỗng nhiên không hoạt động.

Bất cứ một trong những kịch bản ghê sợ nhất có thể xảy ra để phá hủy các hoạt động bên trong của ổ đĩa cứng của bạn, xóa toàn bộ những dữ liệu cá nhân quan trọng cuối cùng của cuộc sống của bạn trong sự mất mát vô cùng bất ngờ của tài liệu, video, hình ảnh, và các tin nhắn email.

Nhưng trước khi nghĩ tình thế sẽ rơi vào tuyệt vọng, ta cần nghiêm túc nhìn nhận lại các vấn đề và xem xét lại khả năng có phục hồi lại được không.

Phục hồi dữ liệu từ phân vùng Hard Drive Rescue Partition

Hầu hét các máy tính để bàn mới hiện nay đều được tích hợp ổ cứng và được phân vùng rõ ràng để tránh việc mất mát dữ liệu bất ngờ khi có sự cố xảy ra ở phân vùng hệ thống hoặc hư hỏng phân vùng khởi động của hệ điều hành.

Nhưng việc ổ đĩa được phân vùng sẵn như vậy không có nghĩa là bạn có thể phục hồi lại dữ liệu ở phân vùng đã bị hỏng, nhưng nó lại giúp bạn hạn chế được sự mất mát dữ liệu và duy trì quá trình khởi động để người sử dụng có thể dùng đĩa cứu hộ cho việc truy cập lại máy tính để kiểm tra.

(Còn tiếp)

Related Posts

Create AccountLog In Your Account