7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 3)

7 mẹo giúp rút ngắn thao tác thực hiện Excel (Phần 3)

  1. Sử dụng Fill Handle

Fill Handle chính là một dấu chấm đen hiện ra ở góc dưới bên phải khi bạn chọn một hay là một nhóm nhiều ô tại trong một cột. Biết cách để dùng Fill Handle sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi phải điền dữ liệu như các số thứ tự, ngày, tháng, năm liên tục vào trong nhiều ô. Có nhiều cách để dùng Fill Handle.

Đầu tiên, có thể mau chóng tạo ra một danh sách những số đếm nhờ cách nhập 1 tại ô đầu tiên, 2 vào ô dưới nó, rồi ấn chọn cả hai ô, Fill Handle hiện ra, kéo xuống những ô bên dưới cho tới khi đạt đến số bạn mong muốn. Không cần thiết bạn phải điền từ 1, bạn có thể thực hiện từ bất kỳ số nào như  là 15, 20, nhưng nó chỉ giúp bạn tạo ra một dãy số tiến, liên tục. Tức là nếu như điền 15, bạn sẽ tạo được một danh sách từ 15, 16, 17, 18,…

Khi áp dụng tính năng này với ngày tháng, chỉ việc điền vào một ngày bất kỳ tỷ như 05/01/2017, chọn ô đấy và kéo xuống phía dưới, Excel sẽ tự động tăng thêm ngày tháng theo đúng y như lịch. Thao tác này cũng có thể dùng được khi cần tạo cột cho những tháng trong năm hay là các ngày  ở trong tuần.

Một cách để dùng hữu ích khác  đó là khi cần phải điền giá trị tương tự vào trong toàn bộ cột ở trong bảng tính. Ví dụ, điền vào ô một chữ cái A, chọn ô và ấn đúp chuột vào Fill Handle. Thao tác này sẽ giúp bạn nhập giá trị A cho toàn bộ những  ô còn lại của cột bên trong bảng tính.

 

Related Posts

Create AccountLog In Your Account